fbpx
Get social with us!
SỰ DIỆU KỲ CỦA MỘC DƯỢC

SỰ DIỆU KỲ CỦA MỘC DƯỢC

 

 

SỰ DIỆU KỲ CỦA MỘC DƯỢC

Mộc dược (myrrh) là một loại gia vị đắt tiền, được dùng để làm nước hoa, hương, thuốc, và ướp xác người chết. Trong thời kỳ Kinh Thánh (Biblical time), mộc dược là mặt hàng thương mại quan trọng được trao đổi trong vùng Trung Đông, Bắc Phi và Ấn Độ.

Cuộc đời Đức Giêsu được gắn liền với mộc dược.  Mộc dược là một trong 3 món quà mà 3 vị thông thái đã dâng tặng hài nhi Giêsu khi Ngài vừa hạ sinh.  Khi Ngài bị đóng đinh trên cây thập giá, quân lính đã trộn mộc dược với rượu để Ngài uống để giảm đau.  Ông thánh Nicodemus đã dùng 100 cân mộc dược và aloe để táng xác Ngài. Mộc dược đã được đề cập trong kinh thánh 152 lần! Là nhiên liệu rất quan trọng trong thời kỳ Kinh Thánh vì nó được sử dụng làm gia vị, hương liệu, thuốc chữa bệnh, hoặc để thanh lọc người chết. 

Nhựa Mộc Dược

Mộc dược vẫn thường được sử dụng ngày nay như một phương thuốc cho nhiều loại bệnh tật. Các nhà nghiên cứu đã trở nên quan tâm đến mộc dược do hoạt động chống oxy hóa mạnh và tiềm năng như một loại điều trị ung thư. Nó cũng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chống lại một số loại nhiễm ký sinh trùng.

Mộc dược là gì?

Mộc dược là một loại nhựa, hoặc chất giống như sáp, xuất phát từ cây có tên Commiphora myrrha, phổ biến ở Châu Phi hoặc Trung Đông. Mộc dược là thực vật liên quan đến họ trầm hương, và là một trong những loại tinh dầu được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Dầu mộc dược có mùi khói, ngọt hoặc đôi khi cay đắng. Từ myrrh đến từ từ tiếng Ả Rập “murr” có nghĩa là cay đắng. Dầu có màu cam, vàng nhạt với độ nhớt. Nó thường được sử dụng như là một loại nhiên liệu cho các loại nước hoa.

Hai hoạt chất chính được tìm thấy trong mộc dược chính là terpenoids và sesquiterpenes, cả hai đều có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa.  Sesquiterpene đặc biệt có ảnh hưởng đến trung tâm cảm xúc của chúng ta ở trong não bộ (hypothalamus), giúp chúng ta bình tĩnh và quân bình cơ thê. Cả hai hợp chất này đều đang được nghiên cứu để chống lại ung thư, lợi ích về kháng khuẩn cũng như các cách sử dụng liệu pháp tiềm năng khác .

Lịch sử tinh dầu mộc dược

Tinh dầu mộc dược đã được sử dụng hàng nghìn năm trong liệu pháp chữa bệnh truyền thống và trong các nghi lễ tôn giáo.  Nó được thường dùng trong lịch sử, bao gồm:

 • Nước hoa
 • Ướp xác/tẩy uế
 • Hương vị cho thức ăn
 • Điều trị sốt cỏ khô
 • Là một chất khử trùng để làm sạch và làm lành vết thương
 • Như một chất dán để giúp ngăn chặn chảy máu

Người Trung Quốc thường sử dụng cây mộc dược như một loại thuốc, và nó vẫn là một phần của y học cổ truyền Trung Quốc cho đến ngày nay. Người Ai Cập sử dụng mộc dược chính vào việc bảo vệ xác ướp và người Do Thái sử dụng nó để làm xức dầu thánh, sử dụng trong các nghi thức thờ phượng.

Việc sử dụng mộc dược thông thường nhất trong lịch sử là đốt cháy nhựa mộc dược  trên than nóng. Làn khói tỏa ra hương thơm huyền bí bao phủ bất kỳ phòng nào trước khi cử hành những nghi thức tôn giáo.  Mùi thơm của mộc dược hương được xem như là biểu tượng cho sự đau khổ, bị đốt cháy tại đám tang hay những sự kiện buồn khác.  Nó cũng thường được sử dụng làm nhiên liệu trong thiền định, để cầu nguyện, thường được kết hợp với trầm hương.

Lợi ích của tinh dầu mộc dược

 1. Chất chống oxy hóa mạnh

Một nghiên cứu năm 2010 trên tạp chí Food and Chemical Toxicology đã phát hiện ra rằng mộc dược có thể bảo vệ chống lại tổn thương gan do khả năng chống oxy hoá cao. Mặc dù nghiên cứu đặc biệt này được thực hiện với thỏ, nhưng có một số tiềm năng sử dụng ở người cũng như vậy.  Mộc dược có tính chống oxy cực mạnh với ORAC Score 379,000 so vớ blueberry ở mức 2,400.  Mộc dược được xem là chất có tính oxy hóa cao thứ 2 trong thế giới tự nhiên chỉ đứng sau tinh dầu đinh hương với ORAC Score 1,078,700.

 

 1. Lợi ích chống ung thư

Mộc dược cũng được tìm thấy có lợi ích chống ung thư. Năm 2011 cho thấy mộc dược có thể giảm sự gia tăng hoặc nhân rộng các tế bào ung thư ở người. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng mộc dược ức chế sự phát triển của tám loại tế bào ung thư khác nhau, đặc biệt là ung thư phụ khoa. Mặc dù cần nghiên cứu sâu hơn nữa để xác định chính xác cách sử dụng chất mộc dược để điều trị ung thư, những nghiên cứu này đem lại rất nhiều hứa hẹn.

 1. Lợi ích chống vi khuẩn và kháng nấm

Trong lịch sử, cây mộc dược được sử dụng để điều trị vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng. Nó vẫn có thể được sử dụng theo cách này trên các chất kích thích da như bàn chân của vận động viên (athlete’s foot), giun kim và mụn trứng cá. 

 1. Chống ký sinh

Một loại thuốc đã được phát triển sử dụng mộc dược như một phương pháp điều trị nhiễm trùng sán lá gan lớn, loại ký sinh trùng gây nhiễm cho người trên thế giới. Ký sinh trùng này thường lây truyền qua ăn tảo thủy sản và các loài thực vật khác. Mộc dược có thể làm giảm các triệu chứng của nhiễm trùng, cũng như giảm số lượng trứng ký sinh trùng ký sinh trong phân.

 1. Bảo vệ da

Mộc dược có thể giúp duy trì làn da khỏe mạnh. Nó có thể giúp làm dịu da bị khô hoặc nứt. Nó thường được thêm vào các sản phẩm chăm sóc da để giúp giữ ẩm và tạo hương thơm. Người Ai Cập cổ đại đã sử dụng nó để ngăn ngừa lão hóa và duy trì làn da khỏe mạnh.  Mộc dược cũng là một trong nhữ bí quyết làm đẹm của nữ hoàng Cleopatra.

 1. Giúp thư giãn

Mộc dược thường được sử dụng làm hương liệu tạo mùi thơm sảng khoái để mát xa. Nó cũng có thể được thêm vào một bồn tắm hoặc được áp dụng trực tiếp cho da. Mỗi loại tinh dầu có những lợi ích độc đáo và có thể kết hợp với nhau để điều trị thay thế cho các bệnh khác.  Chúng ta có thể dùng để hít, phun vào không khí, xoa bóp vào da, và đôi khi được uống bằng miệng. Nước hoa có liên quan mật thiết đến cảm xúc và ký ức của chúng ta như là những thụ cảm nhận thức của chúng ta nằm bên cạnh các trung tâm cảm xúc trong não, hạch hạnh nhân và hippocampus.

Mộc dược là dược liệu quý hiếm đã được xử dụng hàng ngàn năm qua và khoa học đang tiếp tục chứng minh những công hiệu kỳ diệu của nó.  Sử dụng mộc dược mỗi ngày là một trong những phương pháp tốt nhất để bảo vệ và duy trì sức khỏe. 

Dầu Vàng Thiên Tế được sản xuất từ mộc dược, trầm hương, và những loại tinh dầu linh thiêng để bảo vệ sực khỏe và nâng cao sức sống của mọi người.  Sử dụng Dầu Vàng Thiên Tế mỗi ngày với những chứng sau:

 • Bầm tím
 • Bong gân
 • Mệt mỏi
 • Đau bụng
 • Co cơ bắp
 • Nghẹt mũi
 • Chống cảm
 • Viêm xoang
 • Giảm đau nhức
 • Tăng năng lượng
 • Sảng khoái tinh thần
 • Các vết cắn từ côn trùng

Sử dụng Dầu Vàng Thiên Tế ngay hôm nay để trải nghiệm sự kỳ diệu.