fbpx
Get social with us!

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tôi cần làm gì khi bị viêm khớp?

  • Việc đầu tiên bạn cần làm là đi khám bệnh khi cơn đau kéo dài quá 7 ngày.  Thời gian khám và điều trị càng sớm cơ hội phục hồi của bạn sẽ càng chóng phục hồi và không để lại những biến chứng.
  • Bạn cần tránh những sản phẩm gây viêm như bia rượu, thuốc lá, các chất kích thích, các loại thịt đỏ, các loại cà, đồ lên men, đồ hộp và các thực phẩm nhiểu chất đường.  
  • Dùng những thực phẩm bổ khớp và tái tạo chất nhờn.  Hiện nay iFLEX365 là sản phẩm phối hợp đầy đủ từ 18 dược liệu giúp kháng viêm và tái tạo khớp.  Bạn dùng sản phẩm với kem bôi sẽ thấy kết quả trong thời gian sớm nhất.

Bệnh thoái hóa khớp có thể phục hồi không?

Yes, bệnh thoái hóa khớp có thể hoàn toàn phục hồi. Câu hỏi chúng ta cần xem sét là chúng ta cần làm gì để khớp có thể phục hồi?  Bất cứ sự tổn thương nào trong cơ thể cũng có thể phục hồi tuy nhiên sự phục hồi tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ, tình trạng sức khỏe và tuổi tác của người bệnh.  Nếu khớp chúng ta bị quá nặng vì khớp đã bị mòn và bị nhiều năm trời thì việc phục hồi cần thời gian và sự chăm sóc đặc biệt.  Có 3 yếu tố quan trọng cần thiết để khớp có thể phục hồi:
  1. Thời gian: Chúng ta cần thời gian nghỉ ngơi để khớp có thể phục hồi
  2. Dinh dưỡng: Dinh dưỡng là nguyên tố quan trọng để bồi bổ lại chất nhờn, lớp sụn, collagen và tất cả những dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng các khớp
  3. Điều chỉnh khớp: khớp bị lệch cần phải được điều chỉnh để lấy lại sự quân bình.  Khớp cột sống thường bị sai lệch (misalignment) nên dẫn đến sự mất thăng bằng trên toàn bộ cơ thể.  Sự sai lệch đốt sống dẫn đến các chứng rối loạn và đau nhức xương khớp khắp cơ thể.

Tại sao tôi bị đau?

Đau nhức là một trạng thái báo hiệu cho chúng ta biết rằng cơ thể đang bị bệnh.  Khi tế bào bị thương, hệ thần kinh dẫn truyền những cảm giác đến tủy sống và não bộ để báo hiệu cho ta biết rằng chúng ta bị tổn thương.  Đau nhức kinh niên đồng nghĩa với việc tế bào bị tổn thương kinh niên. 

Để chinh phục những chứng đau nhức chúng ta cần xác định rõ rằng, đau nhức không phải là một chứng bệnh mà là triệu chứng báo hiệu cho chúng ta biết, cơ thể chúng ta đang có những sự xáo trộn cần được quan tâm.  Bạn có thể cho rằng bạn bị chứng bệnh đau lưng, bệnh đau đầu, bệnh đau đầu gối…nhưng thực sự đó là những triệu chứng đau của từng bộ phận khác nhau chứ không phải là chứng bệnh đau đầu hoặc bệnh đau lưng…  Đau nhức là những tín hiệu được báo động bởi hệ thần kinh khi hệ thần kinh hoặc những mô xung quanh hệ thần kinh bị tổn thương.  Hệ thần kinh báo hiệu cho cơ thể biết rằng ở bộ phận nào đó trong cơ thể đang có những vấn đề xáo trộn cần được sự chăm sóc và điều trị.  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến những xáo trộn hoặc tổn thương tế bào mà chúng ta cần tìm hiểu nhằm khắc phục vĩnh viễn những chứng đau nhức.  Ngoài ra những phương pháp điều trị giảm đau chỉ mang tính cách tạm thời chứ không có tính khắc phục tận gốc.  Thế nên khi bạn bị những chứng đau nhức mãn tính thì chúng ta cần đặt câu hỏi rằng vì sao chúng ta bị bệnh hoặc nguyên nhân nào dẫn đến những chứng rối loạn trong cơ thể chúng ta? 


Tổn thương >>> tín hiệu truyền tới não bộ >>> cảm giác đau >>> cơ thể phản ứng >>> sưng, viêm, nóng, đỏ, đau >>> mất chức năng


          Đau nhức cũng như những tín hiệu báo động trong xe hơi (check engine) để cho chúng ta biết rằng, xe chúng ta đang có vấn đề cần phải bảo trì hoặc sửa chữa.   Thay vì đem xe đến thợ máy để kiểm tra thì chúng ta lại tìm đủ mọi cách để tắt đi tín hiệu báo động (check engine).  Khi chúng ta bị đau cũng thế, thay vì tìm nguyên nhân gây ra chứng đau nhức để khắc phục thì chúng ta lại uống những viên thuốc giảm đau để làm dịu đi những cơn đau.  Thuốc giảm đau có thể giúp chúng ta không cảm giác được cơn đau tạm thời, nhưng sau thời gian dài sẽ để lại những hậu quả và những biến chứng khó lường.  Mục đích quyển sách này là giúp bạn tìm được những nguyên nhân gây ra những chứng đau nhức kinh niên của bạn và những phương pháp đơn giản để chính bạn tự khắc phục những chứng đau nhức đang hành hạ bạn.  Đau nhức không khó điều trị khi chúng ta điều trị sớm hoặc loại bỏ những nguyên nhân gây ra những chứng đau, nhưng khi chúng ta để quá lâu hoặc không chữa trị đúng cách thì những cơn đau bình thường lại trở thành những chứng đau mãn tính khó điều trị.