fbpx
Get social with us!
KHÁM PHÁ SỰ HUYỀN DIỆU CỦA TINH DẦU

KHÁM PHÁ SỰ HUYỀN DIỆU CỦA TINH DẦU

TINH DẦU SINH HỌC

Con người cần hệ miễn nhiễm để bảo vệ cơ thể và sinh tồn.  Cây cỏ cũng tương tự như con người, để sinh tồn chúng cần có những phương pháp để bảo vệ chúng khỏi sâu bọ, nấm mốc và khí hậu khắc nghiệt của thiên nhiên.  Làm thế nào cây cối và các loại thảo mộc có thể chống trả lại sự khắc nhiệt của thiên nhiên và nguyên tố nào giúp cây cối chống lại các loại vi trùng, vi khuẩn, sâu bọ, nấm mốc…?  Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Tất cả mọi cây cỏ là những sinh vật tràn đầy sức sống.  Cây cỏ tạo sức sống bởi đất, nước, không khí và năng lượng mặt trời.  Cây cỏ hấp thụ tinh hoa của đất để sinh trưởng và sinh hoa kết trái.  Khi hạt nẩy mầm cũng là lúc các rễ cây phát triển mạnh để đi tìm nguồn nước trong mặt đất.  Lá cây xòe rộng để hút ánh nắng và hấp thụ không khí giúp cây khỏe mạnh và phát triển.  Ánh nắng giúp cây tạo ra diệp lục tố màu xanh lá cây mà chúng ta thường thấy.  Cây phát triển và lớn mạnh là nhờ vào điều kiện môi trường thích nghi phù hợp và đầy đủ đất, nước, không khí và ánh sáng.  Trong cây có một hệ thống vận chuyển dinh dưỡng, nước, khoáng chất và hệ miễn nhiễm rất tinh vi.

Hệ Miễn Nhiễm Của Cỏ Cây

Cây thường xuyên bị tấn công bởi các loại nấm, vi khuẩn và sâu bọ hoặc bị tổn thương bởi mưa bão hoặc khí hậu khắc nghiệt.  Chính vì lý do này nên cây cần có một hệ miễn nhiễm cực mạnh để bảo vệ chúng tiếp tục sinh tồn trong thế giới tự nhiên.  Tinh dầu sinh học (essential oils) của các loại cây đóng vai trò quan trọng để hình thành hệ miễn nhiễm, vũ khí bảo vệ xua đuổi các loại côn trùng, làm phương tiện vận chuyển các khoáng chất và dinh dưỡng và cũng là hương thơm quyến rũ đến các loại côn trùng đem lại lợi ích cho cây, giúp cây phát tán phấn hoa.  Nếu cây không có tinh dầu sinh học thì cây chắc chắn sẽ bị nhiễm nhiều loại bệnh hoặc sâu bọ và rồi sẽ chết dần chết mòn thành những cây khô không sức sống.  Tinh dầu sinh học chính là những thứ tinh túy nhất của cây cỏ và tạo hóa để giúp cây tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong mọi điều kiện.

Tinh dầu oải hương là một trong những tinh dầu quý đem lại hương thơm và cảm giác dễ chịu

 

Tinh dầu sinh học có cấu trúc hóa học rất phức tạp và đa dạng nên có nhiều mùi vị cá biệt và công hiệu đặc biệt khác nhau  mà khoa học không thể sao chép.  Ngày nay khoa học chỉ có thể tạo ra mùi nhân tạo tương tự như mùi của một số loại tinh dầu sinh học nhưng đây chỉ là mùi tạo hương từ hóa chất không đem lại lợi ích sinh học cho cơ thể mà ngược lại làm tổn thương và suy yếu cơ thể khi tiếp xúc trong thời gian dài.  Ngược lại những tinh dầu sinh học nguyên chất là tinh hoa của tạo hóa nên có chứa một nguồi năng lượng huyền bí đem lại lợi ích cho cơ thể con người khi sử dụng.  Thế nên khi chúng ta sử dụng tinh dầu sinh học thì những tinh túy của tạo hóa cũng giúp chúng ta tìm kiếm lại được sức khỏe vốn dĩ chúng ta đã có nhưng bị mất đi vì sự mất quân bình.

Sự Khác Biệt Của Các Loại Tinh Dầu?

Khi nói đến tinh dầu sinh học thì chúng ta cần phải phân biệt rõ giữa những loại dầu ép ra từ các loại hạt (dầu ăn) và tinh dầu sinh học (tinh hoa của cây).  Dầu thực vật (vegetable oils) hay dầu nấu ăn (cooking oil) là những loại dầu được ép ra từ các loại hạt hoặc trái như dầu oliu, dầu bắp, dầu dừa, dầu canona, v.v. những loại dầu này có cấu trúc hóa học đơn giản của những chuỗi axít béo ngắn, trung bình hoặc dài được kết nối với nhau.  Chúng thường không có mùi, không hòa tan trong nước, không bay hơi và không có phản ứng sinh học trong cơ thể con người ngoại trừ làm thành phần năng lượng và nhiên liệu cho các tế bào.  Công dụng chính của dầu thực vật là để nấu ăn, tạo năng lượng và được dùng làm dầu nền (based oil) hoặc dầu vận chuyển (carrier oils) trong các loại mỹ phẩm hoặc các loại kem bôi.

Dầu Oliu thường được dùng trong ẩm thực

Khác với dầu thực vật, tinh dầu sinh học là những tinh hoa của cây được tìm thấy ở toàn thân cây từ rễ cây, thân cây, lá cây, hoa, trái và khi tiếp xúc với cơ thể tạo ra những phản ứng sinh hoc.  Tuy tinh dầu sinh học được tìm thấy trong hầu hết bộ phận của cây nhưng hàm lượng rất nhỏ nên được gọi là “tinh”.  Tinh dầu sinh học có cấu trúc hóa học rất phức tạp, có mùi hương và rất dễ bay hơi.  Mỗi tinh dầu sinh học của từng loại cây đều có hương thơm rất cá biệt.  Tinh dầu sinh học đặc biệt có phản ứng sinh học với tế bào rất nhanh khi cơ thể tiếp xúc với chúng.  Hệ thần kinh và các tế bào có phản ứng rất nhạy bén với tinh dầu nên khi chúng ta ngửi thấy mùi hoa oải hương (lavender), hoa bưởi, hoặc hoa nhài (jasmine) thì cơ thể có cảm giác thoải mái trong tích tắc hoặc khi chúng ta đau nhức thì cái mát lạnh của tinh dầu bạc hà (peppermint oil) có thể làm dịu cơn đau sau vài phút.  Chính vì lý do này nên tinh dầu được sự dụng rộng rãi trong việc làm đẹp, chống lão hóa, trị liệu, là “bửu bối” quý giá không thể thiếu của các vị vua chúa vào thời xưa.

Một trong những loại tinh dầu sinh học quý hiếm nhất mà các vị vua chúa vùng Trung Đông và Bắc Phi đã sử dụng trong suốt 4,000 năm qua là dầu nhũ hương.   Với hàng trăm công hiệu, tinh dầu nhũ hương đã được sử dụng từ đời này qua đời khác và ngày nay khoa học đã chứng minh được công hiệu của tinh dầu nhũ hương.  nhũ hương1

DẦU VÀNG THIÊN TẾ phối hợp tinh dầu nhũ hương cùng những loại tinh dầu sinh học quý hiếm để bảo vệ và phục hồi sinh lực cho những người sử dụng thường xuyên.  Với hàng trăm công dụng DẦU VÀNG THIÊN TẾ có thể bỏ túi và dùng thường xuyên trong ngày.

BUYNOW-BUTTON2